happylucke|Hướng dẫn cách chơi Poker 5 lá chi tiết và chính xác nhất

Poker là một trò chơi bài được ưa thích hàng đầu trong các casino quốc tế. Mặc dù luật chơi Poker được khá phức tạp, nhưng không vì thế mà sức nóng của những ván bài Poker bị giảm sút. Những ván bài Poker đỉnh cao đầy kịch tính và trí tuệ, những huyền thoại trong giới Poker vẫn luôn làm nức lòng của những tín đồ Poker trên toàn thế giới đặc biệt là cách chơi 5 lá. Cùng Jun88 tìm hiểu cách chơi này qua bài viết dưới đây nhé!

Luật poker cơ bản

Luật chơi poker khá đơn giản, bắt đầu ván đấu mỗi người được chia 2 lá bài và không nhận ra bài của nhau. Sau đó 5 lá bài chung sẽ được lật ra theo 3 vòng  thứ tự 3-1-1, vòng đầu lật đồng thời 3 lá, hai vòng sau mỗi vòng lật 1 lá cho mọi người thấy để quyết định đặt cược, theo hay rút lui ở từng vòng.

Hướng dẫn cách chơi Poker 5 lá chi tiết và chính xác nhất

Hướng dẫn cách chơi Poker 5 lá chi tiết và chính xác nhất (Ảnh minh họa)

Người chiến thắng là người còn lại không rút lui ở những vòng tố và có bộ bài 5 lá mạnh nhất được chọn ra từ 2 lá bài trên tay và 5 lá bài chung lớn nhất.

Bắt đầu chơi

+ Trong mỗi ván đấu, trước khi chia bài, sẽ có 2 người bắt buộc phải đặt cược trước tiên. Lần cược của hai người tham gia này ta gọi blinds, người thứ nhất sẽ cược bằng mức đặt cược tối thiểu, người thứ hai sẽ phải cược một vài tiền gấp đôi số tiền của người thứ 1, chúng ta gọi người thứ 1 là Small Blind, và người thứ 2 là Big Blind.

+ Hai người tham gia thực hiện blinds được xác định là hai người liên tiếp ngồi bên phải của người ngồi vị trí Dealer (vị trí đánh dấu chia bài). Vị trí Dealer sẽ hay đổi liên tiếp sau mỗi ván chơi theo ngược chiều kim đồng hồ.

+ Ngay sau khi việc đặt cược Blinds được tổ chức, mỗi người tham gia sẽ được chia 2 lá bài để bắt đầu cho vòng cược trước tiên.

+ Người cược tiếp ở vòng trước tiên là người ngồi kế bên vị trí big blind.

Chọn tại mỗi vòng cược:

Tại các vòng cược, tuần tự từng người tham gia sẽ tiến hành lựa chọn những hành động của mình. Dưới đây là danh sách những lựa chọn mà mỗi người tham gia phải chọn khi tới lượt mình cược. Đây cũng là định nghĩa cơ bản để bạn hiểu về cách chơi trong Texas Hold’em.

Xem thêm:  thử miền bắc:188BET – Tìm hiểu quy trình gửi rút tiền cực nhanh và hiệu quả

Hướng dẫn cách chơi Poker 5 lá chi tiết và chính xác nhất

Hướng dẫn cách chơi Poker 5 lá chi tiết và chính xác nhất (Ảnh minh họa)

Úp bỏ: Khi bạn có các lá bài không tốt, hay đơn giản là không muốn tiếp tục chơi ván bài đấy nữa, bạn bỏ theo ván bài, và chờ 1 cơ hội khác.Theo: tiếp tục chơi, nếu như có người tố trước trong cùng vòng, bạn sẽ phải bỏ thêm tiền bằng với số tiền đấy.Tố: Bạn “theo” đồng thời và cược thêm một số tiền nào đấy. Những người nào muốn tiếp tục ván bài thì phải trả một số tiền bằng số tiền bạn đã cược mới có thể chơi tiếp. Nếu họ cảm thấy số tiền hơi lớn và không muốn theo thì họ sẽ úp bỏ.Tố tất: Khi bạn cược hết số tiền bạn đang có tại bàn thì như thế sẽ được gọi là tố tất. Khi bạ tố tất mà vẫn có người theo, thì lúc này nhiệm vụ của bạn chỉ là ngồi xem  các vòng cược và bài ra như thế nào, vì hiện tại bạn không còn tiền để làm gì thêm nữa. Khi vòng cuối cùng, bạn sẽ được so bài với những người chơi khác để phân định thắng thua.Những vòng cược và các lá bài được chia ra

Vòng 1 ( Preflop): chia mỗi người là 2 lá bài

Vòng này ở bắt đầu ván chơi mỗi người được chia 2 lá bài hay còn gọi là hai lá bài tẩy. Bài được chia ra từ người có chữ D (dealer) theo chiều kim đồng hồ.

See also Cách Đi Rừng Hiệu Quả Mùa 8 Liên Quân Mobile Từ căn bản đến 1 số Mẹo tăng

Vòng 2 (The flop): Chia tiếp 3 lá bài chung

Kết thúc hoạt động tố, cược, theo… vòng đầu tiên, 3 lá bài chung tiếp theo sẽ được lật ra để kết hợp với hai lá bài trên tay mỗi người tham gia để liên kết tạo hand. Những lá bài chung này mọi người đều thấy và không thuộc riêng cho bất cứ ai. Những người chơi tố hoặc theo không úp bài sẽ tiếp tục đi tiếp đến vòng thứ 3.

Vòng 3 (The turn): Chia lá bài chung thứ tư

Một lá bài chung tiếp theo được lật mở cũng để phối hợp với bài trên bàn và trên tay mỗi người tham gia. Những hoạt động như tố, theo, cược vẫn tiếp  diễn ra, người chơi còn theo sẽ tiếp tục đi tới vòng tiếp theo. Nếu còn lại một người theo mà không có người nào theo thì người ngồi lại sẽ thắng tất cả tiền trên bàn đang có.

Xem thêm:  choang.clud:Cách đọc tỷ lệ kèo Malaysia trong bóng đá KHI MỚI BẮT ĐẦU

Nếu như vẫn còn người theo trên bàn sẽ tiếp tục đi đến vòng cuối cùng

Vòng 4 (River): Lá bài chung cuối cùng

Lá bài chung thứ 5 cũng được lật mở để kết hợp với các  bài trên bàn và trên tay người chơi để tạo liên kết. Đây là vòng cược cuối cùng nếu như người tham gia vẫn tiếp tục theo thì bài tẩy sẽ lật mở và tính hand. Người nào có hand bài mạnh sẽ giành chiến thắng và thu hết số tiền đang có trên bàn về, tuy nhiên vẫn cho người chia bài 1 ít để lấy may mắn cho ván kế tiếp.

Một Poker Hand sẽ luôn được tạo thành bởi 5 lá bài. Không phải 4 lá, ko phải 6 hay 7 lá, mà chuẩn xác là 5 lá. Bạn chỉ giữ 2 lá trên tay, và dùng chúng để kết hợp với bài trên bàn để tạo thành 1 poker hand.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chơi bài Poker 5 lá. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp chơi này và có các chiến thuật chơi phù hợp. Chúc các bạn may mắn và thắng lớn!